Chăm Sóc Da, Innisfree TV

Dùng Mặt Nạ Giấy Có Cần Rửa Mặt Lại ?

Mặt nạ giấy gần đây trở thành trào lưu với những thông tin bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn làm đẹp. Chúng ta thường nghĩ mặt nạ giấy chỉ nên dùng 1-2 lần mỗi tuần để bổ sung dưỡng chất thêm cho da. Thế nhưng trong bài phỏng vấn gần đây của Phạm Băng Băng, cô ấy nói để có làn da đẹp như vậy là nhờ chống nắng tối đa và đắp mặt nạ giấy khoảng 600 cái mỗi năm, tức là trung bình 2 mặt nạ trong một ngày ? Điều này làm thế giới làm đẹp của các chị em tròn xoe mắt và có xu hướng mua mặt nạ giấy sử dụng rất nhiều.

Phạm Băng Băng luôn tranh thủ khi có thể để đắp mặt nạ giấy

Thế nhưng khi sử dụng mặt nạ bạn có thắc mắc những câu hỏi bên dưới:

♦ Dùng mặt nạ giấy có cần rửa mặt lại với nước ?
♦ Sau khi dùng mặt nạ giấy có cần khóa ẩm bằng moisture hay oil ?
♦ Đắp mặt nạ 1-2 lần mỗi tuần hay có thể đắp hàng ngày ?
♦ Da mụn có thể dùng mặt nạ giấy ?
♦ Cách tận dụng tối đa lợi ích của mặt nạ giấy ?
♦ Sức mạnh thật sự của mặt nạ nằm ở đâu ?

Jeju Cosmetics sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên nhé.

Dùng mặt nạ giấy có cần rửa mặt lại với nước ?

Điều này phụ thuộc vào loại mặt nạ bạn đang sử dụng.

Thông thường theo hướng dẫn sử dụng của các hãng không đề cập đến việc chúng ta cần rửa mặt lại với nước. Tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì dễ làm da bị bí phát sinh mụn. Các dưỡng chất trong từng loại mặt nạ giấy ngay cả cùng thương hiệu, cùng dòng cũng không giống nhau.

Ví dụ như dòng mặt nạ giấy Innisfree My Real Squeeze Mask được chia thành 3 loại, sẽ thấy 3 kí hiệu có hình giống lọ kem, nước hoa hồng hoặc essence ám chị độ đậm đặc của dưỡng chất. Dù bạn không hiểu tiếng Hàn nhưng dựa vào những kí hiệu này giúp bạn lựa chọn ra tinh chất dưỡng phù hợp với tình trạng da của mỗi người.

Sau khi sử dụng, nếu bạn cảm thấy mặt nạ của bạn thấm nhanh vào da, không để lại cảm giác quá bết dính hay quá nhớt trên da, bạn không cần phải rửa mặt lại với nước mà hãy vỗ vỗ nhẹ lên da để da được thẩm thấu hết dưỡng chất rồi tiếp tục các bước dưỡng tiếp theo.

Nếu bạn cảm thấy dưỡng chất quá nhiều không thấm hết dễ gây tình trạng nóng bức và khó chịu trên da, vậy thì bạn cần phải giảm bớt lượng dưỡng chất trên da. Cách khắc phục là bạn không cần rửa mặt lại với nước mà theo những phương pháp sau:

1.Đắp LOTION MASK. Sau khi dùng sheet mask, bạn tiếp tục đắp lotion mask trong khoảng 3 phút (nên làm masj thật ướt) rồi dùng chính mask lau nhẹ toàn bộ gương mặt.

>> Tham khảo bài viết về đắp Lotion Mask

2.Dùng XỊT KHOÁNG xịt ướt hết da rồi dùng tay vỗ vỗ nhẹ lên da.

3.Dùng Toner lau lại da. Nếu như không có 2 sản phẩm trên hỗ trợ cho bạn, hãy dùng Toner thấm lên bông tẩy trang rồi lau lại trên da. Jeju Cosmetics rất khuyến khích bạn nên sử dụng Son & Park Beauty Water, một sản phẩm đặc biệt bởi tính năng làm sạch da nhưng vẫn giữ được độ ẩm tốt trên da.

*Lưu ý: trước khi giảm bớt lượng dưỡng chất, bạn nên vỗ vỗ lên da để tận dụng tối đa lượng dưỡng chất thấm vào da.

Bạn đã trả lời được câu hỏi dùng mặt nạ giấy có cần rửa mặt lại với nước chưa nào ?

Dùng xịt khoáng thay vì rửa mặt lại với nước

Sau khi dùng mặt nạ giấy có cần khóa ẩm bằng moisture hay oil ?

Câu trả lời là có. Mặt nạ giấy công dụng chủ yếu là cung cấp độ ẩm bổ sung thêm những dưỡng chất khác cho da nhưng cấu tạo của tinh chất dưỡng ẩm không phải là dạng khóa ẩm. Mặt nạ giấy giống như một tinh chất dưỡng ẩm, bạn vẫn cần phải dùng thêm một sản phẩm khóa ẩm như kem dưỡng da, tinh dầu dưỡng ngăn không cho độ ẩm thoát ra khỏi da.

Tuy nhiên nguyên tắc này không phải 100% bạn cần tuân thủ theo. Lí do hãy xem đến cuối bài viết.

Đắp mặt nạ 1-2 lần mỗi tuần hay có thể đắp hàng ngày ?

Trước kia chúng ta đều nghĩ mặt nạ giấy chỉ nên đắp 1-2 lần mỗi tuần vì sợ cung cấp quá nhiều dưỡng chất trên da làm da không thể hấp thụ hết dễ gây phản ứng không tốt trên da. Nhưng sau khi nghe Phạm Băng Băng dùng 600 cái mặt nạ mỗi năm, khi ăn cũng đắp, sau hậu trường cũng đắp thì câu hỏi nên đắp mặt nạ thường xuyên có nên hay không làm chị em quá phân vân phải không nào ?

Thực ra trong bài phỏng vấn, dù 1 ngày đắp trung bình 2 cái mặt nạ, nhưng Phạm Băng Băng đắp 2 loại có công dụng khác nhau, 1 loại để dưỡng ẩm và 1 loại để dưỡng sáng da. Vấn đề ở đây chính là bạn cần biết cách phân bố loại mặt nạ để sử dụng.

Mặt nạ để dùng hàng ngày là loại mặt nạ chuyên để cấp ẩm, không ngoài mục đích gì khác. Dấu hiệu nhận biết mặt nạ này chính là trên bao bì thường có chữ Hydrating hay Hyaluronic Acid, một thành phần có khả năng cấp nước tốt trên da. Còn xét về nguyên liệu, những mặt nạ có chứa Aloe, Lime, Bamboo, Tea Tree, Strawberry… cũng là dòng cấp nước nhẹ nhàng cho da. Những dòng mặt nạ có chữ Soothing cũng là dòng mặt nạ thích hợp dùng hàng ngày, chúng giúp làm dịu làn da của bạn rất tốt sau một ngày mệt mỏi hay da đang bị ửng đỏ do ánh nắng mặt trời. Khi ngày nào cũng bổ sung nước tốt cho da, làn da của bạn chắc chắn sẽ căng mướt mà không gây phản ứng xấu gì cho da cả đâu.

Một số mặt nạ chuẩn cấp nước:

 Lưu ý là dùng mặt nạ hàng ngày còn phụ thuộc vào nhiệt độ phòng, khí hậu mà bạn đang sống. Cách sử dùng mặt nạ hàng ngày sẽ phù hợp với những bạn có làn da khỏe, còn với những bạn có làn da khá nhạy cảm thì bạn cần phải lắng nghe làn da của mình. Hãy nên đắp mặt nạ từ tuần suất ít (2-3 lần/tuần) rồi từ từ tăng tuần suất đó lên khi bạn cảm thấy da mình vẫn ổn.

Riêng với những dòng mặt nạ có khuynh hướng thiên về điều trị như dưỡng sáng da, trị mụn, bổ sung collagen, làm săn da, chống lão hóa … bạn nên phân bố nhẹ nhàng 2-3/lần trong tuần là đủ. Xét theo độ tuổi lão hóa da hay vấn đề về da mà bạn đang gặp phải mà tần suất có thể tăng từ từ lên.

Một số mặt nạ bổ sung thêm dưỡng chất cho da

Nói tóm lại, câu hỏi trên chỉ có bạn là người quyết định, không cần phải tuân theo bất kì quy tắc ép buộc nào cả bởi chỉ có chúng ta mới hiểu rõ phản ứng của da mà phải không ?

Da mụn, nhạy cảm có thể dùng mặt nạ giấy ?

Đáp án là có. Tuy nhiên với da mụn, bạn cần cẩn thận lựa chọn loại mặt nạ giấy phù hợp. Hiện nay đã có nhiều thương hiệu sản xuất ra dòng mặt nạ giấy chuyên làm dịu da mụn và nhạy cảm. Chất của các loại mặt nạ giấy này cần lỏng và nhẹ mặt, dưỡng chất không quá đặc, chủ yếu là cấp nước, chứa thành phần làm dịu da.

Với dòng mặt nạ giấy tại Jeju Cosmetics, tham khảo sản phẩm bên dưới:

Cách tận dụng tối đa lợi ích của mặt nạ giấy ?

Với những dòng mặt nạ giấy đắt tiền, nếu chỉ đắp lên da đúng thời gian rồi bỏ đi thì quá phí phải không nào ?

Đối với mặt nạ giấy, bạn nên đắp khi da còn ẩm và mềm. Hãy dùng nước hoa hồng (skin/toner) làm mềm da trước, rồi sau đó mới đắp mặt nạ giấy lên. Nếu như không có (skin/toner), hãy dùng chính tinh chất có trong MNG thoa một lớp lên da trước rồi mới đắp mặt nạ lên da.

Sau khoảng thời gian quy định trên MNG, gỡ miếng mặt nạ ra, vắt lấy phần tinh chất dưỡng còn lại trong mặt nạ và trong bì giấy tiếp tục thoa và vỗ vỗ từng lớp lên da và cả phần cổ. Sẽ khá mất thời gian nhưng đừng bỏ đi phần tinh chất quý giá này, bạn cũng có thể tận dụng thoa lên tay chân. Xem video bên dưới để dễ hình dung hơn.

Sức mạnh thật sự của mặt nạ nằm ở đâu ?

Bạn có để ý những loại mặt nạ giấy từ cũng một hãng, cũng cùng công dụng, cùng bổ sung dưỡng chất nhưng giá thành rất khác nhau ? Sức mạnh thật sự của MNG nằm trong chính chất liệu tạo nên mặt nạ. Cụ thể hơn chính là khả năng lớp mặt nạ giấy đó ngăn chặn độ ẩm bị bốc hơi tốt không.

MNG cấp nước nhiều hơn so với serum hay essence vì bạn để trên da được hấp thụ đến gần 20 phút. Với những loại MNG thông thường làm từ cotton, độ ẩm dễ bốc hơi, nếu như bạn để quên chúng trên da quá thời gian quy định có thể dẫn tới mặt nạ bị khô và hút ngược độ ẩm từ da ra lại không khí. Còn những loại MNG làm từ dạng sợi xơ sinh học, hydro gel…,thay vì độ ẩm bị bốc hơi trong không khí thì tất cả chất cấp ẩm, dưỡng chất lại được hấp thụ sâu vào da.

Nêu ví dụ rõ ràng hơn, dòng mặt nạ cao cấp Innisfree Second Skin Mask (95.000đ/mặt nạ) có chất liệu mặt nạ thuộc loại Bio Cellulose. Bio Cellulose là một chất xơ sinh học từ tự nhiên tạo nên từ quá trình lên men thực vật, không phải từ các sợi bông cotton như các loại mặt nạ thông thường. Các sợi xơ sinh học Bio Cellulose có khả năng giữ chất lỏng tuyệt vời lên đến 100 lần trọng lượng khô của chúng. Chúng vô trùng, không chứa độc tố và vô cùng tinh khiết nên rất an toàn và lành tính, liên kết chặt chẽ với nhau dẫn đến độ đàn hồi rất cao.

 

Nhờ kết cấu này, mặt nạ làm từ Bio Cellulose rất mềm mịn và dẻo dai, giúp bám khít vào da mặt nhưng không gây khó chịu hay bí da cứ như làn da thứ hai của bạn. Công dụng của loại mặt nạ làm từ Bio Cellulose cũng cao hơn rất nhiều so với các loại mặt nạ khác, độ ẩm trong da được chứng minh vẫn giữ lâu trong nhiều giờ dù đã tháo mặt nạ ra. Chính vì vậy thỉnh thoảng bạn có quên hay lười biếng dùng thêm lớp khóa ẩm cũng không làm da bị mất đi độ ẩm mà vẫn giữ được làn da mịn màng qua ngày hôm sau.

Bio Cellulose Mask

Với dòng mặt nạ có giá thành bình dân hơn như Innisfree It’s Real Squeeze Mask (25.000đ/mặt nạ) có chất liệu làm từ bông cotton thường dễ bị rách hơn, dù khi lên da cũng rất mỏng nhưng độ mỏng nhẹ không thể như mặt nạ trên. Tuy nhiên nhờ giá thành hợp lý bạn có thể sử dụng hàng ngày, không quá tốn kém cho các mặt nạ cao cấp.

Xem các dòng mặt nạ giấy hiện có của Jeju Cosmetics tại đây.

Có thể nói mặt nạ giấy là một sản phẩm ưu việc bởi chỉ một kích thước nhỏ bé mà bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu, chăm sóc da chuyên sâu, cấp ẩm giúp da tươi tắn và rạng rỡ hơn rất nhiều. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc của mình.

Sau bài sử dụng mặt nạ giấy có cần rửa mặt lại với nước này, sắp tới khi có thêm các loại mặt nạ giấy mới, AD sẽ viết thêm bài cách lựa chọn mặt nạ giấy đấy, các nàng chờ nhé.

3 thoughts on “Dùng Mặt Nạ Giấy Có Cần Rửa Mặt Lại ?

  1. Ngân viết:

    Nên dắp Fresh water tiype rồi moist rồi rich hả chị đắp 3 loại cùng 1 lúc hả chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *